Viện Công Nghệ Kỹ Thuật Sài Gòn - Đào tạo CNTT

Trang chủ   //  

Tội phạm mạng mạo danh Google để nhắm vào các nhân viên làm việc từ xa

Tội phạm mạng mạo danh Google để nhắm vào các nhân viên làm việc từ xa

Theo một báo cáo mới của Barracuda Networks, các nhân viên làm việc từ xa đã bị tới 65.000 cuộc tấn công từ các tội phạm mạng thông qua thương hiệu Google trong bốn tháng đầu năm 2020. Nghiên cứu cho thấy các trang web lưu trữ và chia sẻ tệp của Google đã được sử dụng 65% trong số gần 100.000 cuộc tấn công dựa trên hình thức mà công ty bảo mật đã phát hiện trong giai đoạn này.

Theo phân tích, một số trang web mang thương hiệu Google, chẳng hạn như Storage.googleapis.com, docs.google.com, Storage.cloud.google.com và drive.google.com, đã được sử dụng để thử và lừa nạn nhân chia sẻ Thông tin đăng nhập. Các cuộc tấn công mang thương hiệu Google đã vượt xa những kẻ mạo danh Microsoft , với các trang web onedrive.live.com, sway.office.com và Forms.office.com chiếm 13% các cuộc tấn công.

Các trang web dựa trên hình thức khác được sử dụng bởi những kẻ tấn công bao gồm sendgrid.net (10%), mailchimp.com (4%) và formccraft.com (2%).

Nhìn chung, việc sử dụng thương hiệu Google của tội phạm mạng để lừa người dùng dường như đang gia tăng: Barracuda Networks quan sát các cuộc tấn công mạo danh thương hiệu Google chiếm 4% trong tất cả các cuộc tấn công lừa đảo trong bốn tháng đầu năm 2020. Con số này dự kiến ​​sẽ tăng, vì nó đã được chứng minh là thành công trong việc thu hoạch thông tin đăng nhập.

Gần đây đã có sự gia tăng đáng kể các cuộc tấn công lừa đảo do sự gia tăng số người làm việc tại nhà trong đại dịch COVID-19 dẫn đến sự khó khăn trong bảo mật hệ thống thông tin tại các doanh nghiệp.

Thông tin về SaigonCTT

Được thành lập vào tháng 11 năm 2000, Viện Công Nghệ Kỹ Thuật Sài Gòn  –  SaigonCTT chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và triển khai đào tạo trong lĩnh vực tin học, viễn thông và ứng dụng CNTT.

Là đối tác đào tạo ủy quyền của các hãng công nghệ lớn như Cisco, Microsoft, EC-Council, CompTIA cùng đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm thực tế, đạt các chứng chỉ có giá trị như CCIE, OCM, MCSE, CISSP,… SaigonCTT tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo CNTT chuyên nghiệp, cũng như về chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế tại Việt Nam

Ngoài những khóa học theo chuẩn của chính hãng, SaigonCTT còn tổ chức những chương trình đào tạo theo nhu cầu của các công ty với thời gian, địa điểm, nội dung linh động. SaigonCTT nhận được  sự tín  nhiệm rất lớn từ các tập  đoàn, tổng công ty, các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong việc thường xuyên gửi các kỹ sư CNTT tham gia vào những khóa đào tạo nâng cao trình độ tại SaigonCTT.

SaigonCTT là một trong những nơi đầu tiên tại Việt Nam được chỉ định là Trung tâm Khảo thí Quốc tế của Prometric và Pearson VUE. Phòng thi SaigonCTT hiện đại, được trang bị theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, đường truyền internet tốc độ cao đáp ứng tốt nhất cho các kỳ thi của thí sinh. Đội ngũ tiếp nhận đăng ký và hỗ trợ thí sinh luôn lịch sự, nhiệt tình, chu đáo nhằm đảm bảo cho thí sinh có một kỳ thi thoải mái và thuận lợi nhất.

HOTLINE: +8428 3933 8888

Email: info@saigonctt.com.vn

Website: https://saigonctt.com.vn/

TRỤ SỞ CHÍNH

Tòa nhà DTS - 287B Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp.HCM

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Tầng 5, Tòa nhà Sao Bắc, 04 Dã Tượng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

 

Các tin khác

MICROSOFT GIẢM GIÁ CÁC MÔN THI CHO CÁC THÍ SINH BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI COVID19

22/09/2020

Chương trình hỗ trợ của Microsoft áp dụng đối với các thí sinh nằm trong diện có thể ...
ORACLE - KẺ ĐẾN SAU NHƯNG LẠI VỀ ĐÍCH TRƯỚC TRONG CUỘC ĐUA GIÀNH ĐƯỢC TIKTOK TRÊN ĐẤT MỸ!

19/09/2020

Theo báo cáo mới được đưa ra vào chủ nhật ngày 13/09/2020, Oracle đã bất ngờ đánh bại ...
EC-COUNCIL CẬP NHẬT PHIÊN BẢN 11 CHO CHỨNG CHỈ CEH - CHỨNG CHỈ BẢO MẬT HÀNG ĐẦU HIỆN NAY!

19/09/2020

CEHv11 cung cấp các công cụ, kỹ thuật và phương pháp hack commercial-grade mới nhất ...