Viện Công Nghệ Kỹ Thuật Sài Gòn - Đào tạo CNTT

Trang chủ   //  

[CompTIA] Lộ trình để trở thành Chuyên gia hỗ trợ CNTT (IT Support Specialist).

[CompTIA] Lộ trình để trở thành Chuyên gia hỗ trợ CNTT (IT Support Specialist).

Chuyên gia hỗ trợ CNTT (IT Support Specialist) có trách nhiệm phân tích, khắc phục sự cố và đánh giá các vấn đề công nghệ. Vai trò này có thể hỗ trợ khách hàng nội bộ, giúp giữ cho nhân viên làm việc hiệu quả hoặc khách hàng bên ngoài của công ty, giúp họ qua điện thoại hoặc webchat. Một số chuyên gia được giao nhiệm vụ hướng dẫn cho khách hàng về cách sử dụng các chương trình dành riêng cho doanh nghiệp hoặc làm việc với các kỹ thuật viên khác để giải quyết các vấn đề. Các chuyên gia khác có thể chịu trách nhiệm trả lời các câu hỏi đơn giản hơn từ các khách hàng không kinh doanh, như thiết lập lại kết nối internet hoặc xử lý sự cố các sản phẩm CNTT gia dụng như bộ định tuyến Wi-Fi.

Chứng danh công việc:

  • Desktop Support Specialist
  • IT Technician
  • Field Service Technician

Kỹ năng cần thiết ở cấp độ này

  • Cài đặt hoặc sửa chữa thiết bị máy tính và các thiết bị liên quan
  • Duy trì khả năng hệ thống bằng cách kiểm tra các thiết bị và chương trình hiện có
  • Dùng thử hệ thống và phần mềm mới
  • Tài liệu thay đổi, sửa đổi và các vấn đề
  • Huấn luyện người dùng sử dụng đúng phần cứng và phần mềm
  • Truyền đạt rõ ràng sự hiểu biết về việc sử dụng đúng công nghệ cho nhóm
  • Quản lý và đào tạo các chuyên gia mới bắt đầu

Chứng chỉ chuyên gia hỗ trợ:

Chứng chỉ CompTIA

Các chứng chỉ như CompTIA IT Fundamentals+ CompTIA A + có thể giúp bạn trở thành Chuyên gia Hỗ trợ CNTT. Thêm Mạng CompTIA + và Bảo mật + có thể giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp Hỗ trợ CNTT.

Chứng nhận đối tác

Các chứng chỉ CompTIA thiết lập một nền tảng cơ bản của các kỹ năng mà bạn có thể xây dựng dựa trên các chứng chỉ dành riêng cho nhà cung cấp hoặc công nghệ khác.

ITIL: Xác nhận các kỹ năng đối với một tập hợp các hoạt động quản lý dịch vụ CNTT. Chứng chỉ ITIL, được quản lý bởi AXELOS, được trao cho các cá nhân ở bốn cấp độ năng lực: Thạc sĩ quản lý chiến lược chuyên nghiệp

Microsoft (MTA, MSCA, MSCE): Đánh giá các kỹ năng sử dụng các công nghệ của Microsoft bao gồm Azure, Dynamics 365, Windows, Microsoft 365 và SQL Server.

Thông tin về SaigonCTT

Được thành lập vào tháng 11 năm 2000, Viện Công Nghệ Kỹ Thuật Sài Gòn  –  SaigonCTT chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và triển khai đào tạo trong lĩnh vực tin học, viễn thông và ứng dụng CNTT.

Là đối tác đào tạo ủy quyền của các hãng công nghệ lớn như Cisco, Microsoft, EC-Council, CompTIA cùng đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm thực tế, đạt các chứng chỉ có giá trị như CCIE, OCM, MCSE, CISSP,… SaigonCTT tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo CNTT chuyên nghiệp, cũng như về chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế tại Việt Nam

Ngoài những khóa học theo chuẩn của chính hãng, SaigonCTT còn tổ chức những chương trình đào tạo theo nhu cầu của các công ty với thời gian, địa điểm, nội dung linh động. SaigonCTT nhận được  sự tín  nhiệm rất lớn từ các tập  đoàn, tổng công ty, các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong việc thường xuyên gửi các kỹ sư CNTT tham gia vào những khóa đào tạo nâng cao trình độ tại SaigonCTT.

SaigonCTT là một trong những nơi đầu tiên tại Việt Nam được chỉ định là Trung tâm Khảo thí Quốc tế của Prometric và Pearson VUE. Phòng thi SaigonCTT hiện đại, được trang bị theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, đường truyền internet tốc độ cao đáp ứng tốt nhất cho các kỳ thi của thí sinh. Đội ngũ tiếp nhận đăng ký và hỗ trợ thí sinh luôn lịch sự, nhiệt tình, chu đáo nhằm đảm bảo cho thí sinh có một kỳ thi thoải mái và thuận lợi nhất.

Quý khách hàng có thể liên hệ với SaigonCTT thông qua các kênh sau:

 FB: SaigonCTT

Website: saigonctt.com.vn

Hotline: 090 683 0754

Chúc quý khách hàng và gia đình nhiều sức khoẻ và bình an. Đồng hành cùng Việt Nam quyết thắng đại dịch!

Các tin khác

SAIGONCTT TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THẢO "XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN 2021"

31/03/2021

Sáng ngày 30/03 tại Phòng Hội thảo – Lầu 1 khu B Trường ĐH Ngoại ngữ và Tin Học TPHCM ...
KẾT QUẢ CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG TÀI NĂNG "MCSA GOT TALENT"

08/01/2021

Chiều nay, ngày 4/1, tại Viện Công nghệ Kỹ thuật Sài Gòn đã diễn ra kì thi test dành ...
HỌC BỔNG TÀI NĂNG MCSA – ĐẮP XÂY SỰ NGHIỆP CỦA BẠN

24/12/2020

Chương trình dự kiến sẽ trao 3 suất học bổng 100% khóa học MCSA và 5 suất học bổng ...