Viện Công Nghệ Kỹ Thuật Sài Gòn - Đào tạo CNTT

Trang chủ   //  

Bạn có bao giờ tự hỏi: Nên học CCNA trước hay MCSA trước?

Bạn có bao giờ tự hỏi: Nên học CCNA trước hay MCSA trước?

Trong thực tế, CCNA và MCSA đều có những phần kiến thức liên quan và bổ sung cho nhau để có thể làm việc thực tế. Cả hai chứng chỉ này đều yêu cầu người học phải có kiến thức nền tảng về mạng (khái niệm chung, mô hình, giao thức,…). Ở góc độ này, CCNA đi sâu hơn về kỹ thuật mạng (nhất là về TCP/IP) trong khi MCSA tập trung vào phần mềm máy chủ (server) hoặc máy trạm (client) và các dịch vụ chạy trên nó.
 

Cụ thể hơn, CCNA là viết tắt của Cisco Certified Network Associate.CCNA được mặc định hiểu là R&S: Routing and Switching là chứng chỉ thể hiện kiến thức cơ bản về mạng, người đạt được chứng chỉ này có đủ kỹ năng và kiến thức cần thiết để cài đặt, cấu hình, vận hành, xử lý sự cố cho những mạng LAN, WAN quy mô vừa và nhỏ (quy mô 100 nodes mạng trở xuống). Đối với chương trình đào tạo này thì sẽ giúp bạn hiểu rõ những kiến thức về mô hình TCP/IP, mô hình OSI, các giao thức định tuyến như RIPv2, OSPF, EIGRP, kiến thức về Ethernet, IP, ARP, Frame Relay, Wireless, VLANs, Access Lists…

MCSA là Microsoft Certified Solutions Associate (trong MCSA 2003 thì chữ S là Systems).Còn Microsoft, bản chất các chứng chỉ Microsoft nói chung (MCTS, MCSA, MCSE, MCITP…)xác nhận những người có các chứng chỉ này đủ khả năng triển khai thành công một sảnphẩm hay một công nghệ của Microsoft, trong đó bao gồm kỹ năng thực hành trên sản phẩm đó. Trong phạm vi này thì chỉ nói về MCSA (on Windows server 2003, 2008, 2012, 2016), các kiến thức trong chương trình MCSA sẽ thiên về cài đặt, vận hành, sử dụng, xử lý sự cố trên hệ thống Windows server (mà trong quá trình học người dùng sẽ hiểu rõ về người dùng, nhóm, các chính sách, các dịch vụ mạng… phương án lập kế hoạch…)

Như vậy, câu hỏi nên học CCNA hay MCSA trước sẽ phụ thuộc vào câu trả lời rằng: Bạn muốn phát triển và định hướng trong tương lại theo hướng nào?

Nói một cách đơn giản hơn, khái niệm Mạng (network) được chia làm hai phần: phần ứng dụng và phần hạ tầng. CCNA và MCSA được xếp vào 2 phần này. CCNA xếp vào phần hạ tầng còn MCSA xếp vào phần ứng dụng.

Thông tin về SaigonCTT

Được thành lập vào tháng 11 năm 2000, Viện Công Nghệ Kỹ Thuật Sài Gòn  –  SaigonCTT chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và triển khai đào tạo trong lĩnh vực tin học, viễn thông và ứng dụng CNTT.

Là đối tác đào tạo ủy quyền của các hãng công nghệ lớn như Cisco, Microsoft, EC-Council, CompTIA cùng đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm thực tế, đạt các chứng chỉ có giá trị như CCIE, OCM, MCSE, CISSP,… SaigonCTT tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo CNTT chuyên nghiệp, cũng như về chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế tại Việt Nam

Ngoài những khóa học theo chuẩn của chính hãng, SaigonCTT còn tổ chức những chương trình đào tạo theo nhu cầu của các công ty với thời gian, địa điểm, nội dung linh động. SaigonCTT nhận được  sự tín  nhiệm rất lớn từ các tập  đoàn, tổng công ty, các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong việc thường xuyên gửi các kỹ sư CNTT tham gia vào những khóa đào tạo nâng cao trình độ tại SaigonCTT.

SaigonCTT là một trong những nơi đầu tiên tại Việt Nam được chỉ định là Trung tâm Khảo thí Quốc tế của Prometric và Pearson VUE. Phòng thi SaigonCTT hiện đại, được trang bị theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, đường truyền internet tốc độ cao đáp ứng tốt nhất cho các kỳ thi của thí sinh. Đội ngũ tiếp nhận đăng ký và hỗ trợ thí sinh luôn lịch sự, nhiệt tình, chu đáo nhằm đảm bảo cho thí sinh có một kỳ thi thoải mái và thuận lợi nhất.

HOTLINE: +8428 3933 8888

Email: info@saigonctt.com.vn

Website: https://saigonctt.com.vn/

TRỤ SỞ CHÍNH

Tòa nhà DTS - 287B Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp.HCM

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Tầng 5, Tòa nhà Sao Bắc, 04 Dã Tượng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

 

Các tin khác

KẾT QUẢ CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG TÀI NĂNG "MCSA GOT TALENT"

08/01/2021

Chiều nay, ngày 4/1, tại Viện Công nghệ Kỹ thuật Sài Gòn đã diễn ra kì thi test dành ...
HỌC BỔNG TÀI NĂNG MCSA – ĐẮP XÂY SỰ NGHIỆP CỦA BẠN

24/12/2020

Chương trình dự kiến sẽ trao 3 suất học bổng 100% khóa học MCSA và 5 suất học bổng ...
[TP. HỒ CHÍ MINH] TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG KHÓA ĐÀO TẠO PLANNING AND ADMINISTERING SHAREPOINT 2016

04/12/2020

SaigonCTT vô cùng vui mừng khi tiếp tục được chọn là đơn vị triển khai khóa đào tạo ...