Viện Công Nghệ Kỹ Thuật Sài Gòn - Đào tạo CNTT

Trang chủ   //  

Microsoft ra mắt Windows Terminal - Bạn đã trải nghiệm chưa?

Microsoft ra mắt Windows Terminal - Bạn đã trải nghiệm chưa?

Windows Terminal là một ứng dụng mã nguồn mở được phát triển bởi Microsoft. Nó được dành cho người sử dụng các công cụ dòng lệnh và shell như Command Prompt, PowerShell và Windows Subsystem cho Linux (WSL). Các tính năng chính của nó bao gồm nhiều tab, bảng, hỗ trợ ký tự Unicode và UTF-8, công cụ kết xuất văn bản được tăng tốc GPU và khả năng tạo chủ đề của riêng bạn và tùy chỉnh văn bản, màu sắc, hình nền và liên kết phím tắt.

Windows Terminal screenshot

Cấu hình tùy chỉnh

Bạn có thể định cấu hình Windows Terminal của mình để có nhiều chế độ và cài đặt màu khác nhau. Để tìm hiểu cách tạo bảng màu của riêng bạn, hãy truy cập trang Color schemes page . Bạn cũng có thể tìm thấy cấu hình Terminal tùy chỉnh trong  Custom terminal gallery.

Ràng buộc khóa tùy chỉnh

Có nhiều cách kết hợp khóa tùy chỉnh mà bạn có thể sử dụng trong Windows Terminal để bạn cảm thấy tự nhiên hơn. Nếu bạn không thích một phím tắt cụ thể, bạn có thể thay đổi nó thành bất cứ thứ gì bạn thích.

Ví dụ, phím tắt mặc định ràng buộc để sao chép văn bản từ dòng lệnh là ctrl+shift+c. Bạn có thể thay đổi điều này thành ctrl+1hoặc bất cứ điều gì bạn thích. Để mở một tab mới, lối tắt mặc định là ctrl+shift+t, nhưng có lẽ bạn muốn thay đổi nó thành ctrl+2. Phím tắt mặc định để lật giữa các tab bạn đã mở là ctrl+tab, có thể thay đổi ctrl+-và sử dụng để tạo một tab mới thay thế.

Hỗ trợ ký tự Unicode và UTF-8

Windows Terminal có thể hiển thị các ký tự Unicode và UTF-8 như biểu tượng cảm xúc và ký tự từ nhiều ngôn ngữ khác nhau.

GPU tăng tốc kết xuất văn bản

Windows Terminal sử dụng GPU để hiển thị văn bản của nó, do đó cung cấp hiệu suất được cải thiện so với trải nghiệm dòng lệnh mặc định của Windows.

Hỗ trợ hình nền

Bạn có thể có hình nền và gifs bên trong cửa sổ Windows Terminal của mình. Thông tin về cách thêm hình nền vào hồ sơ của bạn có thể được tìm thấy trên trang Profile settings page.

Thông tin về SaigonCTT

Được thành lập vào tháng 11 năm 2000, Viện Công Nghệ Kỹ Thuật Sài Gòn  –  SaigonCTT chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và triển khai đào tạo trong lĩnh vực tin học, viễn thông và ứng dụng CNTT.

Là đối tác đào tạo ủy quyền của các hãng công nghệ lớn như Cisco, Microsoft, EC-Council, CompTIA cùng đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm thực tế, đạt các chứng chỉ có giá trị như CCIE, OCM, MCSE, CISSP,… SaigonCTT tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo CNTT chuyên nghiệp, cũng như về chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế tại Việt Nam

Ngoài những khóa học theo chuẩn của chính hãng, SaigonCTT còn tổ chức những chương trình đào tạo theo nhu cầu của các công ty với thời gian, địa điểm, nội dung linh động. SaigonCTT nhận được  sự tín  nhiệm rất lớn từ các tập  đoàn, tổng công ty, các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong việc thường xuyên gửi các kỹ sư CNTT tham gia vào những khóa đào tạo nâng cao trình độ tại SaigonCTT.

SaigonCTT là một trong những nơi đầu tiên tại Việt Nam được chỉ định là Trung tâm Khảo thí Quốc tế của Prometric và Pearson VUE. Phòng thi SaigonCTT hiện đại, được trang bị theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, đường truyền internet tốc độ cao đáp ứng tốt nhất cho các kỳ thi của thí sinh. Đội ngũ tiếp nhận đăng ký và hỗ trợ thí sinh luôn lịch sự, nhiệt tình, chu đáo nhằm đảm bảo cho thí sinh có một kỳ thi thoải mái và thuận lợi nhất.

HOTLINE: +8428 3933 8888

Email: info@saigonctt.com.vn

Website: https://saigonctt.com.vn/

TRỤ SỞ CHÍNH

Tòa nhà DTS - 287B Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp.HCM

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Tầng 5, Tòa nhà Sao Bắc, 04 Dã Tượng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

 

Các tin khác

MICROSOFT GIẢM GIÁ CÁC MÔN THI CHO CÁC THÍ SINH BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI COVID19

22/09/2020

Chương trình hỗ trợ của Microsoft áp dụng đối với các thí sinh nằm trong diện có thể ...
ORACLE - KẺ ĐẾN SAU NHƯNG LẠI VỀ ĐÍCH TRƯỚC TRONG CUỘC ĐUA GIÀNH ĐƯỢC TIKTOK TRÊN ĐẤT MỸ!

19/09/2020

Theo báo cáo mới được đưa ra vào chủ nhật ngày 13/09/2020, Oracle đã bất ngờ đánh bại ...
EC-COUNCIL CẬP NHẬT PHIÊN BẢN 11 CHO CHỨNG CHỈ CEH - CHỨNG CHỈ BẢO MẬT HÀNG ĐẦU HIỆN NAY!

19/09/2020

CEHv11 cung cấp các công cụ, kỹ thuật và phương pháp hack commercial-grade mới nhất ...